Tìm hiểu về gạo chống tiểu đường

Gạo chống tiểu đường nghe có vẻ khó tin bởi vì gạo là một trong những loại thực phẩm nhiều tinh bột không có lợi cho người tiểu đường tuy nhiên, vẫn có rất nhiều loại gạo chống tiểu đường mà có thể bạn chưa biết cùng tìm hiểu với ad nhé.

gạo chống tiểu đường

gạo chống tiểu đường

Các loại gạo chống tiểu đường

Gạo lứt

Gạo lứt, còn gọi là gạo rằn, gạo lật là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng.
 
Với hàm lượng chất xơ cao, gạo lứt có tác dụng làm chậm quá trình hấp thu đường nên không làm tăng đường huyết đột ngột, làm giảm đáng kể lượng đường trong máu sau bữa ăn, tốt cho những người có trọng lượng dư thừa, cũng như những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Kiểm soát lượng đường trong máu là phương pháp hữu hiệu nhất giúp ngăn ngừa, trì hoãn sự tiến triển của bệnh tiểu đường.

Gạo mầm

Sản phẩm gạo mầm được cho lên mầm từ gạo lứt, còn nguyên phôi, xuất hiện lần đầu tiên năm 1995 tại Nhật Bản và ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới.
 
Tại Việt Nam, trong quá trình nghiên cứu thành công gần đây, chúng ta đã chứng minh được khi cho gạo lứt nảy mầm trong điều kiện thích hợp sẽ tạo ra một số chất dinh dưỡng đặc biệt là gamma amino butyric acid (GABA), vitamin E, niacin, vitamin B1, B6… và một số chất chống ôxy hóa. Có hàm lượng cao hơn gạo lức. Ta gọi là gạo mầm.

Gạo lứt và gạo mầm loại nào tốt cho người tiểu đường hơn

Gạo mầm được đánh giá là tốt hơn gạo lứt bởi nhiều lý do trong đó đặc biệt là gạo mầm có chứa 1 chất tên là gaba. -  Chất GaBa ( Gaba aminobutyric acid) là chất dẫn truyền thần kinh thuộc nhóm các acid amin, có tác dụng ức chế tại hơn 90% các xinap.Công thức phân tử : C4H9NO2.

Công dụng của chất gaba

-  Gaba đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của não bộ, duy trì hoạt động của não có vai trò chính trong việc ức chế sự lan truyền của các tế bào dẫn truyền, giảm hoạt động của các tế bào thần kinh căng thẳng đến trung khu thần kinh. Thiếu Gaba con người trở nên căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng, mất ngủ, trầm cảm.
-  Kiểm soát tốt đường huyết và giúp đường huyết không tăng đột ngột
-  Cân bằng huyết áp, giảm béo
-  Giảm cholesterol, giảm mỡ máu, chống nguy cơ béo phì.
-  Tăng cường chức năng thận, an thần, giảm stress và chứng mất ngủ.
-  Làm đẹp da: Gaba có tác dụng làm thư giãn cơ bắp, làm ngừng sự chuyển động của các cơ mặt nhờ đó dễ dàng sử dụng các loại kem, sản phẩm xóa bỏ các nếp nhăn…có hiệu quả.

Mua gạo mầm ở đâu 

Để chọn một cửa hàng gần nhằm thuận tiện cho việc đi lại và giá tốt là mong muốn của nhiều khách hàng. Ngoài ra còn phải kể đến chất lượng sản phẩm và cung cách phục vụ của khách hàng. Với phương châm "Giúp bạn khỏe mạnh hơn" gaomamvibigaba cam kết mang lại điều tốt cho khách hàng trên mọi phương diện. Dù bạn ở đâu muốn mua gạo mầm Vibigaba giá tốt - chúng tôi đều có thể đáp ứng. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với những cá nhân hoặc tổ chức có thiện chí muốn trở thành đại lý - cùng gaomamvibigaba chia sẻ một cuộc sống khỏe hơn với mọi người.

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha reload
loader
Tin liên quan