Tác dụng của mầm gạo lứt

mầm gạo lứt là một trong những loại thực phẩm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đồng thời nó còn ăn rất ngon và hương vị cũng rất tuyệt vời. Cùng ad tìm hiểu tác dụng của mầm gạo lứt nhé

Mầm gạo lứt là gì ? 

 
Mầm gạo lứt hay gạo lứt nãy mầm còn được gọi tắt là gạo mầm là sản phẩm của quá trình ngâm và ủ gạo lứt trong nước ở điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, độ pH thích hợp nhằm tạo ra môi trường tương thích với quá trình nảy mầm tự nhiên của hạt gạo. Hạt gạo sau khi nảy mầm mang lại tác dụng nhiều hơn, tốt hơn cho sức khỏe bởi gia tăng thêm các chất dinh dưỡng và có lợi cho đường tiêu hóa.
mầm gạo lứt
mầm gạo lứt
 
Xem thêm : gạo lứt là gì
 

Tác dụng của mầm gạo lứt

 

1. Ổn định đường huyết cho người bệnh tiểu đường

Do chỉ số đường huyết trong gạo mầm thấp hơn nhiều so với gạo trắng và cả gạo lứt nên khi người bị tiểu đường sau khi ăn sẽ không bị tăng huyết áp vì thông qua tác dụng kép, vừa tối ưu hóa hoạt tính của insulin, đồng thời gạo mầm còn có công dụng giảm Cholestorol xấu trong máu cho người bị cao huyết áp
 

2. Tốt cho hệ thần kinh

Chất gaba trong gạo mầm Vibigaba giúp ức chế các thần kinh căng thẳng đến não bộ. Giúp giảm stress, an thần, tạo giấc ngủ ngon.
 

3. Cải thiện hệ tiêu hóa

Gạo mầm Vibigaba rất giàu chất xơ không hoà tan, nó giúp để hỗ trợ quá trình tiêu hoá tốt. Ăn gạo mầm giúp tốt cho hệ tiêu hóa, do đó ngăn ngừa các vấn đề táo bón phù hợp khi sử dụng cho cả người lớn lẫn trẻ em.
 

4. Giảm cholesterol

Dầu trong gạo mầm được biết là giảm mức độ Cholesterol xấu trong cơ thể. Nó cũng giúp tăng HDL cholesterol tốt. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim.


5. Giúp xương chắc khỏe hơn

Theo những nghiên cứu mới nhất thì gạo mầm đặc biệt rất giàu Magiê, một khoáng chất giúp tăng cường sức khoẻ xương và làm giảm viêm khớp. Người lớn tuổi nên ăn gạo mầm Vibigaba ít nhất hai lần/tuần để bổ sung Magie mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa viêm khớp và các bệnh khác có liên quan đến xương.
 

Giá trị dinh đưỡng của mầm gạo lứt

 
Trong khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi người nếu dùng Gạo Mầm Thảo dược sẽ cung cấp được khoảng 2ij0 calories, 3,5 gram chất xơ, 5 gram đạm, 50g carbohydrate, các Vitamin B 6, B 1, B 2, B3, ,Vitamin E và nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể.
 
Ngày nay với công nghệ kỹ thuật cao đã lai tạo được nhiều giống gạo Thảo Dược quý có giá trị trong đó có chứa thêm các hàm lượng dược tính OMEGA 3, OMEGA 6 và OMEGA 9, anthocyanins.

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha reload
loader
Tin liên quan