Gạo mầm dành cho người tiểu đường

gạo mầm dành cho người tiểu đường là một trong những loại dùng để thay thế cho các loại gạo thông thường dành cho người tiểu đường. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại gạo dành cho người bị đái tháo đường vậy thì chúng ta nên chọn lạo gạo mầm nào đây.

Tại Việt Nam, tỷ lệ bệnh nhân tiểu đường đang gia tăng nhanh chóng, số người mắc bệnh tăng gấp đôi trong 10 năm qua. Năm 2017, thực trạng bệnh tiểu đường hiện nay ở Việt Nam với số bệnh nhân tiểu đường là 3,54 triệu người (chiếm tỷ lệ 5,5% dân số). Nhóm bệnh nhân tiền tiểu đường (bị rối loạn dung nạp glucose) là 4,79 triệu người (chiếm 7,4% dân số).


Như vậy, cứ trong 7,5 người thì có một người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường.
Con số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường ở Việt Nam dự đoán sẽ tăng lên chiếm 7,7% dân số vào năm 2045.

Bệnh tiểu đường nguy hiểm như thế nào ?

 
Bệnh tiểu đường bản thân nó không quá nguy hiểm nhưng nó lại là một trong những nguyên nhân gây đến các biến chứng nguy hiểm khác 
 
  • Biến chứng tim mạch: Đái tháo đường làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp, xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não gây di chứng liệt hoặc tử vong.
  • Biến chứng thận: Bệnh thận phổ biến ở những người mắc tiểu đường hơn những người không mắc. Việc duy trì mức glucose máu và huyết áp bình thường làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh thận.
  • Nguy cơ nhiễm trùng: Đường trong máu cao là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, đồng thời làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể vì vậy rất dễ bị nhiễm trùng như nhiễm trùng răng lợi, tiết niệu hay sinh dục, vết loét lâu liền...
  • Các biến chứng trong thời kỳ mang thai: Glucose máu cao trong thai kỳ có thể dẫn đến thai nhi bị quá cân. Điều này dễ dẫn đến các tai biến sản khoa cho trẻ và mẹ.

gạo mầm dành cho người tiểu đường là gì ?

Gạo mầm là gạo lứt được nảy mầm đây là một loại gạo được nghiên cứu và phát hiện ra tại Nhật Bản và từ đó đến nay đa trở thành một trong những loại gạo tốt nhất. 

Gạo mầm sở dĩ được gọi là gạo cho người tiểu đường bởi vì đây là loại gạo rất tốt chưa nhiều chất dinh dưỡng, chất khoáng và chất vi lượng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt nó chứa rất ít tinh bột. Ngoài ra, trong gạo mầm chứa 1 chất tên là gaba chất này có nhiều tác dụng trong đó tác dụng kiểm soát đường huyết trong cơ thể là quan trọng nhất.

Đối với bệnh nhân tiểu đường, hoạt chất Gaba có vai trò cân bằng huyết áp; hạ đường huyết; giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa mỡ máu; chống nguy cơ béo phì và các biến chứng khác.

Cách nấu gạo mầm dành cho người tiểu đường:

 Không cần phải vo gạo trước khi nấu

 Chỉ cần cho gạo và nước vào nồi, theo tỉ lệ 1Gạo : 2 Nước (tức là 1 chén gạo : 2 chén nước). Hoặc tùy theo khẩu vị của người dùng, thích khô hay dẻo hơn.

Trong gạo mầm có chứa hàm lượng dinh dưỡng cân đối, giúp duy trì sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường. Được bổ sung đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu nhất trong ngày mà không lo sợ tăng đường huyết hay béo phì.

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha reload
loader
Tin liên quan