tin tuc

tin tuc

Người bị tiểu đường không nên ăn trái cây gì?

Ngày: 26-08-2020 , 151 lượt xem
Người bệnh tiểu đường cần phải ăn uống theo một chế độ ăn “kiêng chất đường”. Những loại trái cây người tiểu đường không nên ăn? Trong trái cây ngọt có chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza, khi ăn vào được cơ thể hấp thu ngay, dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng. Do đó người bị bệnh tiểu đường nặng không nên ăn quá nhiều trái cây ngọt.
Chi tiết

Bệnh tiểu đường không được ăn gì?

Ngày: 26-08-2020 , 169 lượt xem
Theo thống kê của hội nội tiết và đái tháo đường Việt Nam, nước ta có gần 5 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Tiểu đường là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ ba. Căn bệnh nguy hiểm này hoàn toàn có thể kiểm soát được nhờ chế độ ăn uống cân đối và lành mạnh. Vậy bạn đã biết bệnh tiểu đường không được ăn gì để phòng bệnh cũng như giảm được sự phát triển của bệnh.
Chi tiết

Thắc Mắc “Bị Tiểu Đường Ăn Gì Được?”. Xem Ngay Bài Viết Này

Ngày: 24-08-2020 , 176 lượt xem
Ăn uống là nhu cầu thiết yếu của bất kì ai trong chúng ta, kể cả người khỏe mạnh hay bị bệnh. Ngày nay, với chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, chúng ta sẽ dễ dàng được lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng ở trên trang báo, đài hay quảng cáo. Vì họ là những chuyên gia nên có thể sẽ tiếp cận vấn đề bằng cách đưa ra những lý lẽ mang tính học thuật, chuyên ngành, phân tích các loại chất..đôi khi khiến chúng ta khó hiểu và cảm thấy không cần thiết. Vậy nên, người bị tiểu đường ăn gì được, một câu hỏi ngắn gọn nhưng rất quan trọng sẽ có đáp án đơn giản, trả lời trọng tâm câu hỏi ngay trong bài viết này.
Chi tiết

Giải quyết ngay nỗi lo âu bị tiểu đường ăn gì thay cơm bạn đã biết chưa?

Ngày: 23-08-2020 , 175 lượt xem
Tâm lý của người tiểu đường là sợ ăn cơm lại tăng đường huyết, tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn kiêng hẳn tinh bột. Bạn nên nhớ nếu cắt hẳn tinh bột trong bữa ăn chính hằng ngày sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy như cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, không có đủ năng lượng để làm việc,…. Đặc biệt, khi sức khỏe có vấn đề sẽ rất dễ bị tử vong trong lúc đang cấp cứu. Vậy người bị tiểu đường ăn gì thay cơm bây giờ?
Chi tiết

Những món ăn gì dễ bị tiểu đường thai kỳ?

Ngày: 21-08-2020 , 186 lượt xem
Rất nhiều chị em đang trong thời gian thai kỳ bị tiểu đường nhưng không hề hay biết, vậy lý do tại sao chị em lại không nhận ra dấu hiệu của căn bệnh? Đối với người đã bị tiểu đường trước khi mang thai thì không nói gì, tuy nhiên, nếu chị em mới bước vào thời gian thai kỳ mà bị tiểu đường thì hãy xem lại chế độ ăn uống của mình hằng ngày ngay và luôn đi nhé!
Chi tiết

Người bị tiểu đường ăn gì tốt nhất?

Ngày: 19-08-2020 , 160 lượt xem
Thực phẩm dành cho người mắc bệnh tiểu đường là những món ăn có khả năng hỗ trợ giảm nhẹ bệnh. Những thực phẩm đó phải giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể người bệnh, để tránh nguy cơ dẫn đến các biến chứng về thận, tim ngoài ý muốn.
Chi tiết

Tiểu đường nên ăn những loại trái cây nào?

Ngày: 18-08-2020 , 127 lượt xem
Tiểu đường được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” vì những biến chứng âm thầm nhưng lại vô cùng nguy hiểm của nó. Chính vì vậy, việc ăn uống với người bệnh tiểu đường cũng rất cẩn thận. Nhiều người bệnh tiểu đường lo ngại việc ăn trái cây sẽ ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết nên đã loại bỏ nó ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngày. Điều này hoàn toàn sai lầm, có một số loại trái cây không những có thể ăn được mà còn rất tốt đối với căn bệnh này. Hãy tìm hiểu để có một phương pháp và chế độ ăn uống hợp lý giúp điều trị căn bệnh này.
Chi tiết

10 loại thực phẩm mà người bệnh tiểu đường tuýp 2 nên kiêng

Ngày: 15-08-2020 , 193 lượt xem
Tiểu đường không phải căn bệnh lây nhiễm nhưng mức độ nguy hiểm thì không hề thua kém. Hiện nay, nước ta có khoảng 4,79 triệu người đang phải sống chung với căn bệnh mạn tính này, và phần lớn trong số đó đều thuộc nhóm tiểu đường tuýp 2. Bị tiểu đường đeo đuổi, người bệnh buộc phải kiêng khem nhiều thứ. Đó chính là nỗi ám ảnh với những ai có “đam mê ăn uống mãnh liệt”. Tuy nhiên, người bệnh cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và hạn chế những loại thực phẩm làm tăng sự phát triển của bệnh.
Chi tiết

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ LÂY QUA ĐƯỜNG MÁU KHÔNG?

Ngày: 14-08-2020 , 215 lượt xem
Tiểu đường là một căn bệnh thời đại mà cho tới nay chưa có một loại thuốc nào có thể trị tận gốc được nó. Khi nhắc đến tiểu đường gần như ai cũng đều hiểu được nó nguy hiểm, không chữa khỏi được, phải ăn kiêng rất nghiêm ngặt,…Chính vì sự nguy hiểm của nó, nên mọi người vẫn luôn băn khoăn rằng liệu “Tiểu đường có lây qua đường máu không?”. Hãy cùng nhau tìm hiểu để biết rõ về căn bệnh này hơn nhé
Chi tiết